Ý tưởng cho nhan đề : NGƯỜI ĐỌC LUÔN ÍCH KỶ

Đặc tính của con người là luôn ích kỷ. Chúng ta luôn ” muốn có cái gì đó cho mình ” sau tất cả lời chào mời. Ví dụ cụ thể nhé. Khi bạn định viết một quảng cáo về bán bia. Bạn có thể viết như sau :

Vì bạn là khách hàng có giá trị, chúng tôi vui sướng nói rằng tất cả loại bia năm nay đều tăng thêm vị để đảm bảo hợp gu với tất cả

Nhưng giả sử, câu quảng cáo kia không cần thiết với bạn, vì bạn không cần phải tăng vị thì sao ? Nghĩa là bạn cần cái khác. Điều đó, nghĩa là bạn cần phải đưa ra cái gì đó khiến người ta tò mò hơn một chút, để thỏa mãn cái sự ” có gì cho tôi ” trong đó hay không .

Hãy thử nhìn bức ảnh dưới đây và một mẫu quảng cáo cực ngắn nhé :

Cho những người muốn nghỉ việc một ngày nào đó

Loving Senior Couple on Beach --- Image by © Ronnie Kaufman/Corbis

Mẫu quảng cáo này với một dòng chữ nhỏ chạy trước hình ảnh của cặp vợ chồng với gương mặt hạnh phúc, vô ưu . Điều đó nói lên rằng ” Nếu bạn không lo lắng gì về việc nghỉ hưu – lúc bạn có thể theo đuổi những sở thích của mình mà không phải lo phiền gì khi lớn tuổi và lăn tăn về tiền bạc, .. thì hãy đọc tiếp. Và đã đọc tiếp, thì đọc cái gì không còn phải là vấn đề nữa rồi. Bạn đã thành công. Nội dung còn lại phần nội dung là việc của bạn mà thôi.

Điều đó, nói được rằng, bạn đã thành công với cái tiêu đề để người đọc ” phải bấm” !

Người đọc rất hứng thú với nhiều thứ khác nhau, tất cả đều liên quan đến hạnh phúc của họ. Tìm cách đánh trúng động cơ của người đọc NGAY TRONG NHAN ĐỀ thì bạn đã đạt được mục tiêu – điều này khẳng định được rằng người đọc KHÔNG THỂ THỜ Ơ với thông điệp của bạn.

Tip cho bạn nhé : HÃY NHỚ VÀ VẬN DỤNG MỘT CÁCH LINH HOẠT

  1. Giả sử, bạn đang cố ngăn cản người nào đó đừng bước lên chuyến xe khách đó… thì bạn sẽ HÉT LÊN CÂU GÌ ? đó … chính là NỘI DUNG NHAN ĐỀ
  2. Nghĩ đến mọi cách mà người đọc của bạn ĐƯỢC LỢI từ những thứ mà bạn bán. Sau đó, sắp xếp chúng lại theo một thứ tự về tác động và chọn cái tốt nhất cho nhan đề của bạn.

Chúc bạn sẽ có nhiều cách viết nội dung quảng cáo thật hay. Và đừng quên, hãy đọc thêm tại mục Ý tưởng viết quảng cáo cực hay của tôi.

 

Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Blogger Marketing Facebook Marketing WordPress Youtube Marketing
Cách trỏ tên miền Mắt Bão về Blogspot
Kiểm tra mức độ thân thiện của Website với Google Testmysite
Best Theme – Giao diện cực đẹp cho Website