Làm thế nào để mua một tên miền đẹp

Tôi viết nội dung này có lẽ nó không còn quá xa lạ khi mà từ khoá ” tên miền đẹp” nhan nhản được các bạn tìm kiếm mỗi ngày trên Google và kết quả cho câu hỏi của các bạn có lẽ lên đến hàng triệu câu trả lời. Nhưng vì sao tôi vẫn viết? Tôi biết, khi bạn đang đọc đến nội dung này, có nghĩa là bạn tin ở tôi điều gì đó có thể giúp các bạn không cần phải tìm kiếm Google nữa.

Vâng, tôi đang ở đây và sẽ nói cho các bạn một số mẹo làm sao để sở hữu và mua ngay một tên miền đẹp cho bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn.

Tìm tên miền phù hợp

Trước hết, các bạn cần truy cập vào website bán tên miền nổi tiếng nhất mà các bạn đã biết hoặc nếu như các bạn chưa biết website nào bán tên miền thì vào thẳng www.matbao.net , đây được coi là website bán tên miền nhanh gọn, chu đáo nhất Việt Nam mà tôi vẫn sử dụng từ ngày chập chững vào nghề viết lách, mua bán và thiết kế website.

Sau khi vào được trang website nói trên, bạn cần đánh vào mục : tìm kiếm tên miền ( hãy gõ bất kỳ tên nào mà bạn nghĩ nó sẽ còn ) và nhấn tìm kiếm . Kết quả sẽ cho bạn thấy những tên miền nào còn hoặc hết ( nếu còn thì có chữ chọn mua và nếu hết thì bị gạch chéo ) .

mat-bao

Đến đây, nếu như tên miền còn, thì việc còn lại là của các bạn, điền và làm theo hướng dẫn. Nhưng tôi không nói vấn đề này, ai cũng có thể làm được, tôi muốn nói nếu như tên miền đó bị hết ( có người khác mua – bực quá phải không ạ ? ) thì phải làm sao. Đừng nản chí. Hãy xem tôi cho các bạn những lời khuyên nào nhé.

Kiểm tra tất cả các thuộc tính tên miền

1 –  Hãy xem lại .com , .net hoặc .vn có phải là những tiêu chí các bạn đang tìm kiếm hay không ? Nếu đúng như thế thì các bạn hãy chuyển sang các tên miền quốc gia khác.

Có rất nhiều loại tên miền được rao bán, đừng lăm lăm vào 3 loại tên miền như trên, vì bạn vẫn thích cái tên miền đó cơ mà. Hãy thử ví dụ nhé : Nếu như tên miền hieupham.com , hieupham.net bị mua rồi thì bản thân tôi đang sử dụng hieupham.info đó thôi. Thanh thực mà nói, tôi thích cái tên miền .info hơn vì nó mang tính cá nhân. Nếu đây là tên cho doanh nghiệp, chắc chắn tôi sẽ mua hieupham.co chứ không phải là .com như các bạn nghĩ ( tất nhiên, nếu có .com thì tôi cũng mua luôn cho rồi ) . Vậy đấy, các bạn hãy mở rộng tên miền ra nhiều thể loại như .asia, .vip, .co, .top !

2 – Nếu như bạn vẫn một mực không muốn mở rộng quốc gia hoặc thuộc tính tên miền thì các bạn có thể ” kéo dài ” hoặc ” rút ngắn” lại một cách gần nhất với cái tên cũ mà các bạn mong muốn.

Ví dụ nhé, nếu như tôi đang tìm một cái tên miền liên quan đến Túi Xách F1 ( đây là loại túi xách mà gia đình tôi đang bán ) thì tôi gõ tìm kiếm chữ ” tuixachf1.com ” để mua – nhưng ôi thôi, có người mua rồi, tôi quyết định nghĩ ra chữ khác và thử như sau : shoptuixachf1.com và f1bag.com : tuyệt vời, một cái kéo dài và một cái rút ngắn ( tiếng Anh ). Như vậy, quả là khôn khéo đúng không nào ? Hy vọng các bạn cũng làm vậy với các tên miền của mình.

3 – Cách cuối mà tôi hướng dẫn đó là : canh me tên miền mà người ta đã mua của bạn. Làm gì? Chờ người ta bị hết hạn ( cái này hên xui lắm, nhiều người mua cả vài năm, hoặc họ được thông báo khi hết hạn để cập nhật ). Nhưng biết đâu đấy.

Tôi thường gõ cái tên miền mà người đó mua, để xem họ sử dụng vào mục đích gì? Nếu họ gắn vào website rồi thì coi như đứt hy vọng. Nếu họ vẫn chưa gắn , thì có thể, họ mua rồi để đó hoặc có ý định bán lại. Nghe có vẻ buồn cười nhưng đúng là vậy, Tôi đang sở hữu hàng trăm tên miền ( đó được coi là thú chơi và đầu tư của tôi ) với hy vọng, ngày nào đó, một gã khổng lồ nào cần đến thì nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ là mình sẽ có một khoản tiền lớn từ họ. Tôi thường săn tên miền để bán lại. Và người khác cũng thế, bạn hãy xem thông tin của họ để liên hệ mua lại nếu như họ chưa gắn vào website nhé. Nếu cần tư vấn mua bán tên miền, thì hãy liên hệ tôi, tôi giúp bạn miễn phí. Vì sao ? Vì bạn đọc bài viết này của tôi. Tôi nghĩ bạn đang cần tôi giúp.

Tên miền có ý nghĩa rất lớn với bản thân và doanh nghiệp, hãy sở hữu nó ngay khi có thể

Vậy đấy, tên miền nó mang lại nhiều thứ hay ho cho chính bản thân bạn và doanh nghiệp của bạn. Tên miền có hàng trăm, hàng ngàn thậm chí hàng triệu người truy cập và tìm kiếm mỗi giây nên bạn hãy cẩn thận và nhanh chóng, nếu như thấy cái tên nào hay và có ý nghĩa thực sự, tôi khuyên bạn nên Mua Ngay ( nhầm , dư thừa còn hơn – vì nó rất rẻ ) , không nên chần chừ. Ngày mai, bạn sẽ thấy thế nào khi mà cái tên yêu thích cho cả một dự án của bạn lại bay vào một người khác ?

Thế nhé, nếu cảm thấy bài viết này có ích cho bạn ( có thể là bây giờ, hoặc sau này ) thì cho mình xin ý kiến phía dưới hay đơn giản là một Like để ủng hộ bài viết. Mình sẽ còn tiếp tục chia sẻ nhiều kinh nghiệm khác mà mình đã có đến với các bạn trong thời gian tới. Chúc các bạn ngày làm việc vui vẻ.

Tác giả : Hiếu Phạm

Content Protection by DMCA.com

No Responses

Leave a Reply

Blogger Marketing Facebook Marketing WordPress Youtube Marketing
Cách trỏ tên miền Mắt Bão về Blogspot
Kiểm tra mức độ thân thiện của Website với Google Testmysite
Best Theme – Giao diện cực đẹp cho Website