Kiểm tra mức độ thân thiện của Website với Google Testmysite

Nếu như bạn đang sở hữu trong tay một website … không cần biết nó dùng để làm gì … nhưng tôi khuyên bạn hãy tự kiểm tra độ thân thiện website của bạn với người dùng. Điều này nghĩa là gì ? Google đánh giá cao những website có tính ổn định về tốc độ load trang, tính thân thiện nghĩa là hiển thị tốt dưới mọi màn hình người đọc. Nếu website của bạn đảm bảo những điều mà Google cần thì chắc chắn họ sẽ ưu tiên website của bạn trong kết quả tìm kiếm. Đơn giản, Google mong muốn trải nghiệm của người đọc là tuyệt đối.

Làm sao để kiểm tra độ thân thiện website của mình ?

Cực đơn giản, hãy để tên website của bạn vào đường dẫn sau : https://testmysite.thinkwithgoogle.com

Ví dụ, Website của tôi có tên là ” hieupham.info ” thì tôi sẽ đánh tên vào, sau đó, chờ bảng Test load đủ 100% và coi kết quả. Hãy xem hình ảnh dưới đây nhé .

Webtest0

Đầu tiên, bạn hãy nhập tên website của mình vào ô trắng này và nhấn chữ ” Test Now ” hoặc Enter

Webtest2

Đợi khoảng 30s ( nếu website có nhiều dữ liệu thì lâu hơn chút ), khi vạch vàng đủ 100% là có kết quả

Webtest4

Và đây là kết quả cho Website của tôi. Khá ổn. Chỉ cần tăng tốc độ cho Mobile và Desktop là ok rồi.

Webtest5

“So Friendly ” là thuật ngữ mà Google muốn tất cả các website đều phải đảm bảo nếu muốn được ưu tiên trên kết quả tìm kiếm.


Webtest6

Webtest7

Mobile Speed là những gì liên quan đến tốc độ load trang. Ví dụ khi người đọc muốn chuyển qua nội dung khác thì mất bao nhiêu lâu. Càng lâu thì càng tệ… Cái này cần liên hệ với bên quản trị Hosting.

Webtest3

Tuy nhiên, Google cho phép bạn gửi báo cáo tình trạng để bạn có kết quả thông báo đến bộ phận quản trị website giúp bạn tăng tốc.


Cuối cùng, tốc độ của website không phải do bạn ( trừ khi bạn có kiến thức ) , việc này hãy bàn giao cho bộ phận quản trị và đưa báo cáo của Google cho họ coi.

Theo tôi, thông số ” Mobile Friendly ” mới là quan trọng. Hãy làm sao cho nó biến thành màu xanh như của tôi nhé. Bạn có để ý rằng dù bạn đang đọc nội dung này hay các bài khác trên website của tôi đều khá dễ dàng không ? Hãy quay ngang, quay dọc màn hình, nó sẽ tự động co giãn theo như hướng bạn coi, … thử thêm với ipad hay màn hình máy tính cũng vậy ..


Hy vọng giúp được nhiều bạn để kiểm tra độ thân thiện website với Google nhé.

Tham khảo : Các mẫu website thân thiện với Google

 

Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Blogger Marketing Facebook Marketing WordPress Youtube Marketing
Cách trỏ tên miền Mắt Bão về Blogspot
Kiểm tra mức độ thân thiện của Website với Google Testmysite
Best Theme – Giao diện cực đẹp cho Website