Facebook thu tiền từ người dùng bằng cách nào ?

Nói đến Facebook chắc ai cũng biết. Có lẽ, nếu ai đó nói không biết Facebook là gì thì tôi nghĩ bạn đang đi sau thời đại rất nhiều. Biết đến Facebook không phải là phải ” chơi Facebook “, phải coi nó ” mỗi ngày, mỗi giờ ” .. Vì có thể nếu như bạn ” nhỡ may” không biết đến nó thì hàng trăm, hàng ngàn người ở gần bạn đều ” mở ra trước mặt bạn” và khả năng bạn không biết đến nó ” thực sự là khó” .

Quay lại vấn đề. Nếu như bạn đã biết đến Facebook thì bạn có để ý đến Slogan của họ không ? ” Miễn phí , luôn luôn là vậy ” ! Và chính xác thì bạn đang được dùng nó miễn phí để làm gì ? Với Facebook, bạn có thể tìm lại những người bạn từ thời xa xưa , xem được gợi ý kết bạn, xem được thông tin, vị trí của bạn bè hiện tại … nhiều và nhiều hơn thế.

7-12-2016 7-39-06 PM

Facebook gợi ý kết bạn

7-12-2016 7-38-22 PM

Facebook cho bạn rất nhiều trải nghiệm, họ làm cho bạn rất nhiều công cụ để bạn ” sớm tối” luôn ” sống chung” với họ. Ví dụ như, tôi đang nói đến việc chụp hình, bạn là người thích chụp và Post lên trên trang cá nhân của mình, nếu như hình bạn chụp không được đẹp, hình ảnh thiếu ánh sáng .v.v… thì Facebook đã chi cả tỷ đô la để mua một phần mềm chụp ảnh cho bạn đẹp hơn – tôi đang nói đến Instagram.

Nếu như bạn thích quay phim, dung lượng quá lớn, không Post lên được thì Video Live của Facebook cũng ra đời để giúp được sở thích của bạn.

Nếu như bạn không biết vị trí của mình ở đâu, bạn có thể Checkin và Facebook sẽ cho bạn kết quẩ chính xác mà nơi bạn đang đứng.

7-12-2016 7-39-47 PM

Quá sướng phải không ? Bạn nghĩ Facebook là ông chủ vĩ đại nhất , giàu có nhất, dư dả nhất và phóng khoáng nhất, cái gì cũng cho không điều kiện ? BẠN NHẦM RỒI – NHẦM LỚN LÀ ĐẰNG KHÁC.

Đọc những lý do mà tôi nói với bạn dưới đây, chắc bạn thấy rằng Facebook không như bạn nghĩ. Họ là những kẻ ” móc hầu bao” vĩ đài nhất Thế Giới mà ít ai để ý – trừ khi bạn là người kinh doanh trên Facebook hoặc là một Marketer ( người quảng cáo ).

1 . Thứ nhất, Facebook có được dữ liệu khổng lồ từ thành viên của mình. Với số thành viên trên 1 tỷ ( gần bằng 1/5 dân số Thế Giới ). Kinh khủng chưa? Với số thành viên ngày nào cũng Online, ngày nào cũng liên hệ với nhau bằng cách này, cách khác, thì Facebook sẽ nắm quyền thống lĩnh thế giới riêng của họ. Tưởng tượng đi, nếu để mua số thành viên này để ” quảng cáo” thì chắc không có số tiền nào có thể mua được – trừ khi họ muốn bán !

2 . Thứ hai, Facebook kiếm tiền bằng những quảng cáo. Đây là nguồn thu sống còn của ” gã khổng lồ” này.

Hãy để ý, bạn có thấy những mẫu quảng cáo của cái này, cái kia hay xuất hiện trên góc phải màn hình máy tính, hoặc trên Wall ( tường ) của bạn không ? Không chỉ có thế, Facebook còn biết bạn thích cái gì, hay tìm cái gì để đưa quảng cáo đúng mục tiêu.

Ví dụ, hành vi của bạn thích tìm ” đồ chơi cho trẻ em” thì những mẫu quảng cáo liên quan đến ” đồ chơi trẻ em” sẽ được ưu tiên xuất hiện trên màn hình của bạn. Họ còn kiểm soát được bạn có phải là đối tượng quan tâm đến các mẫu quảng cáo đó hay không nữa cơ.

7-12-2016 7-31-59 PM

Một số thống kê từ Facebook :

Năm 2012, Doanh thu của Facebook đạt 5,1 tỉ đô la, phần lớn là từ Quảng cáo.

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2013, Doanh thu  đã tăng lên 43% , nghĩa là ở khoảng 1,23 tỷ đô la.

Trong đó, quảng cáo trên các thiết bị di động chiếm 30% trong tổng doanh thu quảng cáo.


Bài viết mà các bạn cần quan tâm : Tôi sẽ sớm cập nhật từng mục phía dưới. Các bạn chỉ cần bấm vào mục cần quan tâm.

  1. Cách tạo quảng cáo trên Facebook
  2. Nhắm đối tượng để bán hàng trên Facebook
  3. Cách thanh toán và trả phí cho Facebook
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Blogger Marketing Facebook Marketing WordPress Youtube Marketing
Cách trỏ tên miền Mắt Bão về Blogspot
Kiểm tra mức độ thân thiện của Website với Google Testmysite
Best Theme – Giao diện cực đẹp cho Website