Đừng bao giờ để tất cả trứng trong một giỏ !

Câu chuyện mà tôi đang viết dựa trên một chia sẻ của người bạn và từ kinh nghiệm kinh doanh của mình

Các bạn có thể đọc, có thể bỏ qua. Không cần like, không cần share nếu thấy nó nhạt nhẽo. Vì sao, vì câu chuyện này không DÀNH CHO NGƯỜI CHƯA BAO GIỜ THẤT BẠI. Nếu bạn chưa bao giờ thất bại, bạn thấy nó hơi lố bịch và nhàm chán.

1. Khoảng vài năm trước, khi tôi chưa có kinh nghiệm kinh doanh, tôi có tập tành chạy quảng cáo Facebook. Tôi lập ra trang và dồn hết tâm huyết vào một trang đó với đủ thứ mà tôi lãnh hội được : Content, Hình ảnh, Virial Marketing … Facebook chiếm hết thời gian đó của tôi và kết quả thật tuyệt vời khi họ mang đến khá nhiều khách hàng. Tất cả các mẫu quảng cáo đều được FB chấp nhận cho đến một ngày, vâng, cái ngày mà tôi phải xin phép chửi thề một câu là dmFB nó làm cho tôi khốn nạn hết cả một tháng : Họ xoá Page vì cái tiêu chuẩn mà theo họ là không tôn trọng nguyên tắc cộng đồng ( đơn giản một câu ngắn củn giữa màn hình và … xoá Page ) .

2. Tôi gượng lại được sau khi tìm hiểu cái nguyên tắc khốn nạn của FB nhưng đành cười vì nó giúp mình làm ra tiền cơ mà. Tôi giảm thời gian cho nó. Tôi chơi với Google. Vâng, chính xác thì tôi chạy quảng cáo với GG các ngày tháng sau. Nhận ra rằng họ mới là nguồn sống của tôi chứ méo phải anh FB kia nữa. Tôi cảm giác có hai thanh gươm. Chiến cùng lúc FB và GG giúp tôi có nhiều khách hàng hơn. Tôi SEO tất cả từ khoá một cách cật lực. Google ưu ái cho thằng nào yêu nó điên cuồng như tôi. Họ cho tôi leo TOP nhanh chóng đến mức độ đối thủ phải chơi bẩn tôi bằng cách alo hăm doạ ( đm đời, luôn phải vậy, rất nhiều thằng nó ghét mình nếu mình thành công một cái gì và hơn nó. Phải không các bạn ? ) . Tôi hạnh phúc cho đến một ngày … vâng! Tôi lại xin phép lần hai là phải chửi thề cái nữa : dmGG ! Ngày đó, đang diện quần áo bảnh bảo đi làm, màn hình điện thoại khi tra cứu từ khoá : mất TOP và rớt không phanh. Tưởng lưu cache, lấy hết các Laptop trong nhà và nhờ người quen Seach giúp : Không hơn gì ! Vâng, GG cho một thông báo là : chúng tôi đang thay đổi thuật toán để phù hợp hơn với cộng đồng.

trung-trong-mot-gio

3. Mất cả hai, tôi thẫn thờ và ngẫm rằng mình làm gì tiếp đây ? Hết nguyên một ngày ngồi suy nghĩ thì tôi vẫn phải một lần nữa gượng cười với FB và GG. Họ là một thế giới khiến ai cũng phải theo họ. Không theo thì dừng cuộc chơi và … chơi một mình. Ai đó mà tôi được học đã nói rằng : MUỐN KẾT BẠN, HÃY LÊN FACEBOOK, MUỐN KIẾM ?HÃY CHƠI VỚI GG ! Vậy đó.

4. Quyết định của tôi là : Tích luỹ nhiều kinh nghiệm mỗi ngày, theo dõi nó, ghi chú lại, thay đổi nhiều cách liên tục. Tôi làm các điều đó như sau : Tự học làm Website và làm bất kỳ website nào mình thích để phục vụ SEO. Tự làm nhiều Page để chơi với FB. Chia nhiều tài khoản để quảng cáo. ĐẶC BIỆT LÀ : Tôi kinh doanh đa dạng sản phẩm ! Và chơi với nhiều người muốn hợp tác và cho mình cơ hội làm ăn chung. Tôi nhận ra rằng nếu chỉ làm một việc, chỉ có một công cụ , lệ thuộc và việc đó thì CHẮC CHẮN CŨNG TOI như hai ông bạn FB và GG chơi tôi mà thôi.

Tôi hiểu rằng những kinh nghiệm đó MÃI MÃI LÀ CỦA MÌNH và chả bao giờ ai có thể tước đoạt được nó. Nếu có rơi thì lượm lên làm cái khác. Nó là của bạn vì nó là kiến thức.

5. Đừng bao giờ để hết trứng trong một giỏ : đừng bao giờ coi 1 việc làm là tốt nhất, đừng coi một điều gì đó là độc nhất và tuyệt vời nhất. Vậy đó! Hãy trải nghiệm với các cơ hội xung quanh mình. CỨ LÀM TỚI ĐI, MẶC KỆ NÓ !

6. Cuối năm, lại có vài kế hoạch mới. Hy vọng nó sẽ thành trứng to hơn các quả trứng khác.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Blogger Marketing Facebook Marketing WordPress Youtube Marketing
Cách trỏ tên miền Mắt Bão về Blogspot
Kiểm tra mức độ thân thiện của Website với Google Testmysite
Best Theme – Giao diện cực đẹp cho Website