Điều gì xảy ra nếu như chiếc Laptop của bạn CHẾT ĐỘT NGỘT ?

Nỗi ám ảnh nhất trong đầu tôi nếu một ngày nào đó, chiếc Macbook yêu quý của mình đen nền. Tôi không ám chỉ và cầu cho nó chết để mua chiếc mới hơn, cao cấp hơn nhưng tôi đã nghĩ đến ngày nó phải chết. Đơn giản thôi, nó là chiếc máy tính và là đồ điện tử, đôi khi những thiết bị này chết yểu hơn chúng ta nghĩ về nó.

Vấn đề của tôi muốn nói đến, đó là – nếu như bạn là người kinh doanh, một ngày nào đó, laptop của bạn chết bất thình lình, thì bạn phải làm gì ? Đọc những dòng này có lẽ bạn sẽ có ngay câu trả lời : MUA CÁI KHÁC ! Vâng, tôi cũng nghĩ đến câu trả lời đó rồi các bạn ạ. Nhưng nếu như các tài liệu quan trọng liên quan đến kinh doanh như danh sách khách hàng, dữ liệu mua bán hàng ngày, tài liệu kinh doanh và tất tần tật những thứ ghi chú quan trọng bạn đều để trên cái ổ cứng chết tiệt kia thì các bạn phải làm sao ?

 laptop-cu

Tôi đã gặp điều tồi tệ này khoảng một vài năm về trước khi mua ngay chiếc Laptop cũ của một cửa hàng ngoài. Vì lúc đó, kinh tế và sở thích của tôi là vấn đề lớn : Tôi chỉ thích đồ cũ và chỉ thích mua cấu hình theo ý thích. Vậy là tôi gặp trục trặc ngay sau đó 3 tháng ( mẹ kiếp, bao giờ cũng là cái thời gian hết bảo hành là đồ điện tử nó hư hỏng ) . Mang ra tiệm sửa thì họ nói : Chết ổ Cứng.

Laptop của tôi chứa tất cả dữ liệu phim, ảnh, tài liệu quý mà tôi thu thập được trong vài tháng ngắn ngủi sử dụng. Và rồi nó tan biến như tất cả những gì tôi chưa từng có.

Mua máy mới, ngồi cài đặt lại là cả một vấn đề nhưng đó không phải là chuyện quan trọng. Với tôi, mất dữ liệu mới là quan trọng. Tôi tiếp tục từ số 0 với trí nhớ rối rắm của mình về từng thứ mà tôi lỡ để hết trong cái Laptop cũ khốn nạn kia.

Rút kinh nghiệm từ bài học này, tôi có thói quen sao lưu tất cả những gì cần thiết lại từ kho dữ liệu trực tuyến của các dịch vụ mà tôi vẫn dùng thường xuyên.

Các dịch vụ mà tôi đang dùng : Google Drive, iCloud, Dropbox .v.v… Những dữ liệu này giúp tôi chỉ cần một cái điện thoại iPhone đi đến đâu cũng có thể truy xuất được thứ mình cần. Nó khiến tôi nghĩ đến một hệ sinh thái vô cùng quý giá mà Google và các phần mềm khác tạo ra cho người kinh doanh như tôi.

Lời khuyên cho các bạn của tôi : Thay vì để dữ liệu vào một cái Laptop, hãy chia nó ra các ổ cứng rời, usb hoặc đồng bộ lên dữ liệu điện toán đám mây. Các bạn sẽ có được nhiều thứ quý hơn vàng nếu gặp phải trường hợp MÁY TÍNH CHẾT như tôi kể.

Cái máy tính của tôi dùng lúc đó là Dell ( không nhớ rõ mã máy ). Giờ tôi dùng Macbook vì nó đồng bộ nhanh chóng với iPhone, iPad.

Lưu lại kinh nghiệm này khi cần nhé các bạn.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Blogger Marketing Facebook Marketing WordPress Youtube Marketing
Cách trỏ tên miền Mắt Bão về Blogspot
Kiểm tra mức độ thân thiện của Website với Google Testmysite
Best Theme – Giao diện cực đẹp cho Website