Cách tạo quảng cáo trên Facebook cực đơn giản

Mục trước, tôi có nói đến vấn đề Facebook kiếm tiền từ người dùng như thế nào

Hôm nay, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn, nhất là những bạn chưa bao giờ quảng cáo trên Facebook và muốn quảng cáo trên facebook. Để làm gì? các bạn làm gì thì là tuỳ mục đích mỗi người, thường thì chúng ta có những mục đích khác nhau để quảng cáo, ví dụ như để kiếm thêm khách hàng, để chia sẻ điều gì đó cho nhiều người biết đến nhiều hơn, để kiếm tiền từ những mẫu quảng cáo .v.v… Nói chung, hiểu về cách quảng cáo trên Facebook, các bạn làm gì thì việc của các bạn mà thôi.

Vậy trước mắt, chúng ta cần phải làm gì để quảng cáo với Facebook ?

Đầu tiên, chúng ta phải tạo một Fanpage. Vì sao vậy ? Trang cá nhân của chúng ta chỉ giới hạn được 5000 người bạn. Chúng ta không thể nào quảng cáo được với số lượng ” quá ít” như vậy. Vì thế, Fanpage là điều mà Facebook muốn chúng ta phải tạo ra để quảng cáo tiếp cận đến cả tỷ người – không phải là bạn của mình biết đến. Như vậy thì họ mới kiếm được tiền từ chúng ta và mẫu quảng cáo của chúng ta mới được nhân rộng.

Một Fanpage có thể có hàng triệu lượt thích ( tương ứng là 1 triệu friend đối với Facebook cá nhân )

Các bạn có thể thấy sự khác nhau qua hình ảnh dưới đây :  Facebook cá nhân chỉ có dưới 5000 bạn bè, Còn Fanpage thì có đến trên 20.000 lượt thích.

Đây là Facebook Cá Nhân

anh 3

Đây là Fanpage nhé :

anh 4

Xem thêm : Sự khác nhau giữa Facebook cá nhân và Fanpage

Có Fanpage rồi thì làm sao nữa ? Đơn giản thôi, hãy coi Fanpage đó là một trang cá nhân của bạn, Fanpage cũng cần có bài viết mỗi ngày,cần có hình ảnh, thông tin đầy đủ để người hâm mộ có thể tiếp xúc và mua hàng của bạn ( nếu trang đó là bán hàng ). Fanpage có nhiều mục : Bạn có thể chọn Fanpage là Mua Sắm , có thể là Cộng Đồng, cũng có thể là Người của công chúng và thậm chí, đơn giản hơn là Tổ chức phi chính phủ. Bạn muốn thể loại loại phù hợp với Fanpage của mình thì chọn mục đó.

Tiếp theo, khi có Fanpage, chúng ta cần có tài khoản Visa để nạp tiền cho Facebook. Họ cần chúng ta có tài khoản ngân hàng, vì họ không phải là đơn vị thu tiền mặt như những doanh nghiệp khác, họ thu tiền của chúng ta hoàn toàn tự động và đặc biệt là ” dựa vào ngân sách của chúng ta “. Chỉ cần có tiền trong tài khoản Visa, là bạn sẽ bị trừ tiền nếu dùng quảng cáo.

Một ai đó từng hỏi tôi : Cần bao nhiêu tiền để chạy quảng cáo Facebook ? Thật khó mà trả lời, vì dựa vào ngân sách của bạn có bao nhiêu thì bạn chạy quảng cáo bây nhiêu. Có nhiều chạy nhiều và có ít thì chạy ít, Facebook cho bạn chọn ngân sách theo ngày và theo khoảng thời gian cố định. Bạn có thể chạy liên tục hoặc chạy đến ngày mà bạn hẹn mẫu quảng cáo dừng lại.

Xem thêm : Các cách chạy quảng cáo trên Fanpage

Có bao nhiêu kiểu quảng cáo trên Facebook ?

Như tôi được biết thì có ít nhất 13 kiểu quảng cáo cho bạn mà bạn có thể thấy hình dưới đây. Các kiểu quảng cáo này hoàn toàn phù hợp cho từng nhu cầu của bạn. Nói cách khác, bạn muốn quảng cáo của mình tiếp cận theo cách nào đến các đối tượng, thì bạn hãy chọn kiểu mà Facebook đưa ra.

anh 1

Ví dụ, nếu bạn muốn tăng Like cho Fanpage, thì bạn chọn mục thứ hai : Quảng Cáo Trang. Mục này sẽ hướng dẫn cho các bạn tiếp cận được những ai thích trang của bạn một cách tối đa nhất. Nếu bạn chạy quảng cáo này, thì mẫu quảng cáo của bạn sẽ có xuất hiện như hình dưới đây.

anh 2

 

Quản lý các mẫu quảng cáo trên Fanpage như thế nào và có khó không ?

Hoàn toàn đơn giản. Tôi cam đoan với các bạn là hoàn toàn đơn giản. Vì Facebook làm giao diện quản lý quảng cáo của họ cho cả thế giới dùng nên họ cần phải làm những gì thống nhất và đơn giản nhất, tối ưu nhất.

Các bạn truy cập mục quản lý đó như hình ảnh dưới đây nhé : Bấm vào chữ ” Đi tới trình quản lý Quảng Cáo ”

anh 5

 

Sau khi bấm vào, các bạn sẽ thấy xuất hiện một giao diện rất trực quan. Ở đây, Facebook thống kê cho các bạn biết số tiền dùng mỗi ngày, bao nhiêu người Click vào quảng cáo của các bạn, mỗi Click mất bao nhiêu tiền và tổng tiền mất cho mỗi quảng cáo cụ thể là bao nhiêu .v.v… nhiều lắm. Các bạn chỉ cần bấm và nhìn, số liệu thống kê tự nhảy cho các bạn thấy.

Mình chụp đỡ một đoạn thống kê của mình khi chạy cho Shop Túi Xách trong khoảng 8 ngày nhé. Biểu đồ nhìn vào các bạn cũng sẽ thấy được chi phí của họ. Khá rõ ràng và rành mạch.

anh 6

 

Có một điều hay nữa là : Mỗi một Fanpage, các bạn được chọn nhiều người làm Biên Tập Viên, Người Quảng Cáo hoặc cao nhất là Quản trị Viên. Mỗi một cấp sẽ có chức năng khác nhâu nên khi bạn chia sẻ quyền cho ai đó, hãy cân nhắc, đó là những người thật uy tín ( tốt nhất, hạn chế chia sẻ quyền quản trị viên cho ai – trừ khi bạn tin tưởng )


Bài chia sẻ của tôi có lẽ tạm dừng tại đây , vì tôi muốn chia mục nhỏ cho các bạn tìm hiểu.

Tuy nhiên, tôi có một món quà dành cho các bạn nếu các bạn thật sự muốn tìm hiểu chuyên sâu về Facebook Marketing. Đây là hai cuốn sách mà chắc chắn nó sẽ giúp bạn rất nhiều.

Cach Quang Cao Facebook

Tôi tặng miễn phí. Nếu thật sự bạn đang cần nó, hãy liên hệ với tôi qua email cá nhân : hieupham84vn@gmail.com 

Hãy viết Mail cho tôi nói rằng bạn đang cần. Tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được. Tôi chỉ gửi mail chứ không nhận qua điện thoại. Vì sách này cũng cần phải gửi qua Emai !


Hẹn gặp các bạn ở bài sau. Hy vọng những gì mình chia sẻ ở trên sẽ giúp được một số bạn chưa tìm hiểu qua Quảng cáo với Facebook.

Tôi rất vui nếu các bạn để lại một Like hoặc Share chia sẻ bài viết để ủng hộ.

Với kinh nghiệm lâu năm về làm Facebook Marketting, tôi sẽ giúp được các bạn trong việc hướng dẫn tự làm quảng cáo trên Facebook – hoàn toàn miễn phí – Hãy liên hệ với tôi theo những thông tin cá nhân mà tôi chia sẻ.


Ngoài ra, tôi có thể hỗ trợ được các bạn trong việc thiết kế Website cực nhanh và đơn giản. Các mẫu có sẵn mà tôi có thể hỗ trợ các bạn đều có tại Mythemeshop.com – Công ty hàng đầu về thiết kế website.

Vì sao lại chọn mẫu website mà tôi giới thiệu ở đây ? Vì :

  1. Hỗ trợ chuẩn với các thiết bị. Google rất thích web nào như vậy. Website hieupham.info cũng đang dùng. Website tự co giãn phù hợp với  tất cả các loại màn hình điện thoại
  2. Chuẩn SEO. Tất cả website ở đây đều chuẩn SEO với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm.
  3. Dễ quản trị. Dễ thay đổi : Việc này dễ như bạn ăn một cây kem !

Để xem các mẫu Template đó, các bạn chỉ cần nhấn vào Banner dưới đây để xem trước. ( Lưu ý : Các bạn có thể thấy họ đang bán với giá 59$ chưa bao gồm Hosting, tên miền : Còn với tôi, các bạn chỉ trả 2 triệu đồng cho tất cả và vẫn có website trị giá 59$ của họ – vì tôi là thành viên Member VIP của MythemeShop )

( Bấm vào hình dưới để coi mẫu website )

thiet ke web gia re

 

Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Blogger Marketing Facebook Marketing WordPress Youtube Marketing
Cách trỏ tên miền Mắt Bão về Blogspot
Kiểm tra mức độ thân thiện của Website với Google Testmysite
Best Theme – Giao diện cực đẹp cho Website