Cách báo cáo vi phạm nội dung Website cho Google

Tôi viết nội dung này vì tôi biết được rằng hiện nay có rất nhiều website thành lập mỗi giây. Tuy nhiên, mỗi website đều cần có nội dung tin tức để cho người viếng thăm tìm đọc và tham khảo. Tùy vào nội dung mỗi website, tôi nhận thấy phần lớn là các bạn Coppy lại từ những nội dung có sẵn trên Google. Nhưng việc các bạn đang làm đều là vi phạm bản quyền của tác giả bài viết. Thậm chí, Google sẽ phạt bạn bằng cách xóa bài viết và cấm vĩnh viễn nội dung đó trên web của bạn. Điều này là không nên, vì bạn không hề muốn mình có ấn tượng xấu với Google , đúng không nào ?

Vậy, nếu bạn là một Blogger , một người viết nội dung, bạn phải bỏ công sức ra viết bài mỗi ngày để hoàn thiện cho website của mình, vậy bạn có muốn người khác chỉ cần vài giây là có thể lấy hết nội dung đó cho vào web của họ không ? Điều này thật bực bội, nhất là những nội dung của người Coppy lại được Google ưu ái cho lên Top 1 trong danh sách tìm kiếm. Nếu gặp trường hợp này, các bạn cần phải làm sao ? Đơn giản lắm. Gửi nội dung đó cho Google,. báo với họ hãy gỡ nội dung kia xuống..

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách báo cáo vi phạm nội dung website cho Google nhé

1 – Báo cáo vi phạm

Trước tiên, bạn nhấn vào đây  ( Google sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Webmaster của bạn. )

Sau đó, sẽ có một biểu mẫu được hiển thị, bạn cần phải điền những nội dung như Họ Tên , Địa chỉ Email.

Có 3 mục bạn cần phải điền quan trọng nhất. Ô đầu tiên, đó là nội dung mà bạn ” nghĩ rằng” Google sẽ kiểm tra giúp bạn vấn đề người khác đang Coppy nội dung của bạn. Hãy thả đoạn nội dung vào đó, như mình biết, thì bây giờ Google yêu cầu phải có khoảng 5000 ký tự thì mới được tố cáo. Điều này, hy vọng Google sẽ sớm cập nhật sớm cho những bài viết ngắn hơn.

Ô tiếp theo, bạn cần điền Link trang web ( của bạn ) để Google kiểm chứng xem bạn có điền những nội dung ở ô trên là thực hay không

Ô thứ 3, bạn thả những link ( của trang ” ăn trộm nội dung của bạn ” ) vào đó, cách dòng là 1 link, tối đa 1000 dòng.

2 – Theo dõi tình trạng các URL report hàng ngày : Tại đây

bao cao vi pham ban quyen

 

Sau đây là kết quả của mình đã báo cáo một vào trang ” dám ăn cắp nội dung Gối Kê Tay ” . Phía cuối trang kết quả, Google sẽ báo cho các bạn một thông báo về việc họ đã xóa nội dung ” vài trang”

goi ke tay

Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Blogger Marketing Facebook Marketing WordPress Youtube Marketing
Cách trỏ tên miền Mắt Bão về Blogspot
Kiểm tra mức độ thân thiện của Website với Google Testmysite
Best Theme – Giao diện cực đẹp cho Website