3 Yếu Tố Cần Phải Có Để Tự Làm Website

Chào các bạn. Có lẽ đọc đến nội dung này, tất cả các bạn đều là những người chưa biết cách tự thiết kế website cho mình. Tôi nghĩ rằng với kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ giúp được các bạn tự làm một website một cách chuyên nghiệp mà không cần đến bất kỳ một sự hỗ trợ nào khác.

Tôi đã mất khá nhiều tiền , tốn rất nhiều thời gian để có được những kinh nghiệm này , vì vây, tôi hiểu được rằng các bạn đang gặp trục trặc với nhiều câu hỏi quanh vấn đề tự làm website . Có lẽ những câu hỏi đại loại như : mất bao lâu ? tốn bao nhiêu tiền? có tự làm chủ website được không ? quản lý nó có khó không ? .v.v… nhiều lắm, tôi cũng vậy, trươc đây, với những câu hỏi đó tôi cũng phải cần rất nhiều sự hỗ trợ kèm với bản chất ham học và tìm tòi nên tôi đã hiểu được nhiều vấn đề.

Vào nội dung chính thôi. Tôi cần các bạn hiểu trước về những yếu tố làm nên một website . Có 3 yếu tố quan trọng dưới đây:

1 –  Yếu tố thứ nhất, đó là Hosting :

Đây có vẻ là thuật ngữ mà tôi cần các bạn cần hiểu. Nó được coi như là một mảnh đất, khi mình muốn xây cất nhà, thì cần phải có đất. Muốn xây nhà cao to, đẹp đẽ khang trang, đầy đủ vườn tược thì cần một mảnh đất lớn tương ứng. Hosting là nơi chứa website của các bạn, nó chứa những gì? Nội dung bài viết, hình ảnh , video, code web ( hay được coi là bản thiết kế căn nhà ) . Nó có dung lượng càng cao, thì bạn càng làm được nhiều việc. Nếu xác định Web của mình chứa nhiều thứ, thì nên cân nhắc nhé. Dư tiền thì mua sẵn, không dư thì thôi, từ từ cũng được.

Tuy nhiên, cũng giống như xây nhà, Hosting được coi là mảnh đất, nên nó có thể cơi nới khi cần thiết. Điều này nghĩa là bạn có thể mở rộng thêm sau này, không nhất thiết phải mua gói Hosting lớn ngay từ đầu. Vừa phải thôi. Chọn gói nào trung bình của đơn vị bán Host là được rồi.

Xem thêm : Cách mua Hosting nhanh nhất

sever

2 –  Yếu tố thứ hai, đó là tên miền. Bạn cần có tên miền để tạo 1 website. Nó được coi là địa chỉ nhà bạn, sau khi bạn có đất để chuẩn bị xây nhà. Tên miền là địa chỉ người ta sẽ tìm đến nhà bạn. Giống như mình, các bạn tìm đến mình qua địa chỉ : hieupham.info

Nếu mua tên miền cho công ty hay cá nhân mang tầm quốc tế thì mua .com

Nếu chỉ mong muốn người khác biết mình là doanh nghiệp Việt Nam thì mua .vn

Nếu mua để làm báo chí,tin tức : thì mua .net

Nếu mua mục đích viết Blog như mình thì mua .info

Nhiều lắm, có khá nhiều tên miền cho các bạn lựa chọn thậm chí không cần như mình gợi ý ở trên. Miễn là bạn thích.

tieu-chi-chon-ten-mien-dep

Các bạn có thể tham khảo bài viết của mình : Làm sao để mua một tên miền đẹp

3 –  Yếu tố thứ ba, đó là Code web : đây được coi là bản thiết kế căn nhà, nếu bạn thích nó đẹp theo ý bạn, thì bạn thuê người vẽ, còn không thì bạn tự lấy những bản có sẵn , mình hay gọi là Theme ( Mẫu ) Free. Nhưng nếu bạn cũng không biết lấy bản Free có sẵn ở đâu thì liên hệ mình, mình tư vấn và hướng dẫn cho bạn rất nhiều.

Xem thêm : Cách mua Theme đẹp và nhanh nhất

code-web

Nhưng cuối cùng, tôi cũng cần nhắc các bạn đó là các bạn cần phải có tiền – không có tiền, chúng ta không thể nào có được những yếu tố trên. Đó là 3 yếu tố cần đến tiền ( không bao giờ miễn phí – có đi chăng nữa thì rất dở – không nên dùng ).

Các bạn có thể có tiền mặt, hoặc có trong tài khoản ( Visa Debit ) để mua trực tiếp hoặc mua online những thứ trên. Tôi khuyên các bạn nên có Tiền trong tài khoản ( Visa Debit là được rồi – nó là loại tài khoản mua hàng Online quốc tế , nếu không có thì các bạn cứ đặt câu hỏi phía dưới, tôi hướng dẫn cho các bạn cách tạo thẻ Visa Debit )

Sau khi bạn hiểu được 3 yếu tố để làm nên một website thì bắt tay thôi. Chúng ta bắt đầu tự làm một website . Lần lượt, các bạn cần phải có những yếu tố trên nhé. Khi có đầy đủ các yếu tố trên thì các bạn sẽ học đến phần : cách cài đặt và dựng website

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.

Tác giả : Hiếu Phạm

Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Blogger Marketing Facebook Marketing WordPress Youtube Marketing
Cách trỏ tên miền Mắt Bão về Blogspot
Kiểm tra mức độ thân thiện của Website với Google Testmysite
Best Theme – Giao diện cực đẹp cho Website